Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/user24691/5f0fa7fd9aa84ff603672d07e565d5bb/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Những lưu ý quan trọng khi massage bầu

Những lưu ý quan trọng khi massage bầu

02/06/2018 16:09 +07 - Lượt xem: 7745

Vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày càng được đề cao hơn trong xã hội hiện đại ngày nay. Và khi mang bầu các chị em cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt hơn, bởi rằng trong giai đoạn mang thai các chị em phụ nữ chịu nhiều căng thẳng, mệt mỏi. Dịch vụ massage bầu giúp các chị em có thể thư giãn thoải mải, giảm căng thẳng stress, chống rạn da, thâm nám da … Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ massage bầu các chị em cũng cần lưu ý những điểm sau:

  1. Thời điểm tốt nhất để massage bầu là tuần thứ 13, tức là sau 3 tháng đầu thai kỳ thì các chị em mới nên sử dụng dịch vụ massage bầu. Trong 3 tháng này, thai nhi bắt đầu hình thành các chức năng trong cơ thể. Do vậy sử dụng liệu pháp massage vào thời kỳ này có thể khiến các mẹ bị động thai, và có nguy cơ bị sẩy thai.
  2. Chú ý tư thế nằm và hạn chế tối đa việc massage vùng bụng. Khi massage chỉ được nằm ngửa và nằm nghiêng, đặc biệt khi massage vùng bụng thật nhẹ nhàng và với cường độ thấp để không ảnh hưởng đến em bé. Không nên xoa bóp quá mạnh, luôn dùng các động tác nhẹ nhàng khi massage cho bà bầu. Mặt khác, việc xoa bóp mô sâu tuyệt đối không được áp dụng cho phụ nữ mang thai.
  3. Lựa chọn kem massage hợp lý. Chỉ nên sử dụng các loại dầu có nguồn gốc 100% từ tự nhiên, không có chứa chất bảo quản …
  4. Mẹ không nên massage nếu mẹ có tiền sử sinh non. Mẹ không nên tránh liệu pháp massage Nếu bạn có tiền sử sinh non, thì có nhiều khả năng bạn sẽ phải đối mặt với nó trong những lần mang thai sau đó. Do đó, nên tránh xa liệu pháp massage trong những trường hợp như vậy.
  5. Khi có triệu chứng buồn nôn, choáng, không thoải mái thì hãy nghĩ ngơi dừng việc massage lại. Chỉ thực hiện massage khi cơ thể thấy khỏe mạnh, thoải mái.
  6. Không massage nếu bị huyết khối tĩnh mạch sâu. Huyết khối tĩnh mạch sâu là việc hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch sâu ở chân tay hoặc trong cơ thể. Massage có thể làm cụng máu đông tan ra di chuyển trong máu có thể gây tắc mạch phổi, nhồi máu cơ tim. Do vậy mà người bị huyết khối tĩnh mạch không nên massage bầu.

Massage sẽ đem lại kết quả tuyệt vời cho mẹ bầu, tuy nhiên mẹ hãy lưu ý 6 điều trên để có được sức khỏe tốt nhất nhé. Chúc các mẹ bầu vui vẻ và hạnh phúc !

 

 
Parse error: syntax error, unexpected end of file in /home/user24691/5f0fa7fd9aa84ff603672d07e565d5bb/wp-content/echbaydotcom/themes/home/echbaytwo-home6.php on line 30