Hướng dẫn MASSAGE đúng cách giúp trẻ sơ sinh ăn ngoan, ngủ ngon

26/10/2018 11:35 +07 - Lượt xem: 6120

Massage Chân, bàn chân, lòng bàn chân, ngón chân:

? Chân: Mẹ xoa dầu vào lòng bàn tay, sau đó lần lượt vuốt dọc chân bé từ đùi cho tới cổ chân, sau đó hai bàn tay tạo thành một vòng tròn xung quanh đùi bé, từ từ và nhẹ nhàng xoay xoay 2 bàn tay từ đùi đến mắt cá chân để xoa bóp toàn bộ phần chân của bé. Thực hiện tương tự với chân còn lại.
? Bàn chân: Mẹ dùng một tay giữ cổ chân giơ lên, một tay xoay bàn chân nhiều vòng theo chiều kim đồng hồ, sau đó ngược chiều kim đồng hồ, rồi vuốt nhẹ từ mắt cá đến những đầu ngón chân của bé. Đổi bên và lặp lại thao tác trên.
? Lòng bàn chân: Sử dụng ngón cái của mẹ để xoa nhẹ nhàng theo hình vòng tròn phần gót chân. Lặp lại thao tác cho chân kia.
? Ngón chân: Mẹ cầm mỗi ngón chân của bé bằng ngón trỏ và ngón cái rồi nhẹ nhàng kéo từ trong ra ngoài. Lặp lại thao tác cho tất cả 10 ngón chân.

?? Cánh tay, bàn tay, ngón tay:
? Cánh tay: mẹ thực hiện tương tự như thao tác phần chân.
? Bàn tay: Mẹ dùng ngón tay cái xoa lòng bàn tay của bé, đặc biệt là phần mu bàn tay, theo hình vòng tròn.
?Ngón tay: Nhẹ nhàng giữ ngón tay của bé giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ rồi kéo từ trong ra ngoài. Lặp lại thao tác cho tất cả 10 ngón tay.

?? Ngực, ngực – bụng, lưng:

? Ngực: Mẹ đặt tay với tư thế chữ V trên ngực bé rồi vuốt các ngón tay của mình trên ngực bé theo hướng từ trong ra ngoài.
?Ngực – Bụng: Đặt úp một tay nằm ngang trên ngực bé, vuốt nhẹ nhàng từ ngực xuống đùi. Thực hiện với hai bàn tay xen kẽ.
?Lưng bé: Cho bé nằm sấp. Dùng các đầu ngón tay xoa những vòng tròn nhỏ dọc hai bên xương sống từ cổ tới mông. Tiếp đó, áp hai bàn tay lên lưng bé theo chiều ngang, miết đôi tay mẹ suốt chiều dài của lưng bé. Lặp lại nhiều lần.

Xem thêm:

 Khi massage cho bé, mẹ cần lưu ý là chỉ dùng lực vừa phải, không làm quá mạnh kẻo làm bé bị đau. Mẹ nên quan sát bé trong lúc massage, khi mẹ thao tác đúng thì bé thường tỏ ra dễ chịu, thích thú, nếu bé khó chịu, mẹ cần điều chỉnh lại thao tác.

 
Bài xem nhiều